Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 166

Hôm nay: 407

Hôm qua: 794

Tuần này: 7,206

Tuần trước: 11,331

Tháng này: 28,145

Tháng trước: 28,462

Tổng lượt truy cập: 244,297

Hội khuyến học tỉnh trao xe đạp cho học sinh nghèo tại huyện Gio Linh

Nhân dịp đầu năm học mới 2021 - 2022, ngày 13 tháng 9 năm 2021, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao tặng 20 chiếc xe đạp mới cho học sinh nghèo Trường Tiểu học và THCS xã Gio An, Trường Tiểu học xã Linh Trường do gia đình Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tài trợ. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, UV BCH TW Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Võ Đắc Hóa, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hội khuyến học huyện.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, khích lệ tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập. Các em học sinh được nhận xe đạp lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà xa trường nhưng chưa có xe để đi học. Tuy nhiên, các em đều có ý chí vượt khó, tinh thần hiếu học, khát vọng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Cùng chiếc xe đạp này sẽ giúp các em thuận lợi đi lại, rút ngắn thời gian di chuyển từ nhà đến trường, để có nhiều thời gian tập trung vào việc học tập.

Hội khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện Gio Linh trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Thời gian qua, công tác khuyến học, phát triển giáo dục luôn được huyện Gio Linh chú trọng. Bên cạnh sự quan tâm đầu tư của địa phương, huyện còn vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, đóng góp thành lập quỹ học bổng khuyến học cùng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác, giúp các em học sinh nghèo tiếp tục được đến trường./.

                                                                                                                                                                                           Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện