Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 217

Hôm nay: 464

Hôm qua: 794

Tuần này: 7,263

Tuần trước: 11,331

Tháng này: 28,202

Tháng trước: 28,462

Tổng lượt truy cập: 244,354

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Gio Linh đã triển khai nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và kịp thời trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, Hội Chữ thập đỏ đã vận động sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn hướng về miền Nam thân yêu, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Nằm trong chuỗi hành động vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi Covid -19. Ngày 06/9/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Gio Linh đã tổ chức ra quân “Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại Chợ Cầu, thị trấn Gio Linh". Đội hình có sự tham gia của 20 tình nguyện viên đến từ các đơn vị Đội TNV huyện, tình nguyện viên các xã Trung Sơn, Gio Mỹ, TT Gio Linh, Gio Sơn, Gio An ...

Đội hình tình nguyên viên

Đợt ra quân nhằm mục đích tăng cường lực lượng hỗ trợ Đơn vị Ban quản lí Chợ Cầu, về công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh cho trong việc khai báo y tế, đo thân nhiệt và kiểm soát người dân ra vào chợ. Ban Thường vụ Huyện Hội đã thống nhất phương án thành lập Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ hoạt động trong thời gian 15 ngày.

Có thể thấy rằng, Hội Chữ thập đỏ huyện Gio Linh trong thời gian vừa qua đã tích cực phát huy vai trò của mình, trên tinh thần vì cộng đồng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Những hoạt động tích cực của các cấp hội chữ thập đỏ  đã và đang tham gia cùng với chính quyền các cấp và các ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân cùng chung tay kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh./.

                                                                                                                                                           Khánh Trang - TTVHTT - TDTT