Thời sự - Chính trị

Đang truy cập: 319

Hôm nay: 449

Hôm qua: 582

Tuần này: 1,031

Tuần trước: 6,882

Tháng này: 19,154

Tháng trước: 48,384

Tổng lượt truy cập: 141,607

Gio Linh truy điệu an táng 4 hài cốt liệt về nghĩa trang trung tâm huyện

Ngày 28 tháng 5 năm 2021, huyện Gio Linh long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 04 hài cốt liệt sỹ tìm thấy tại địa bàn thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Hải về nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện. Tham dự lễ về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo: Bộ CHQS tỉnh, Sở LĐTB&XH, Hội CCB tỉnh. Phía huyện có đồng chí Trần Văn Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, CTHĐND huyện; Đ/c Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, CTUBND huyện cùng các đồng chí PCTHĐND, UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CTUBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; Đại diện Lãnh đạo xã Gio Hải và Thôn Nhĩ Hạ.

Trước đó, theo nguồn tin của nhân dân cung cấp, đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng trị phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện Gio Linh và chính quyền địa phương xã Gio Hải đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.


Tổ chức Lễ truy điệu an táng hài cốt liệt sỹ

Sau gần 1 tuần tìm kiếm đơn vị 584 đã phát hiện và quy tập được 4 hài cốt liệt sỹ. Các hài cốt liệt sỹ được chôn bọc kỹ trong tăng võng cùng với nhiều di vật kèm theo như: Lựu đạn, mủ tai bèo, cúc áo, dép cao su. Tuy nhiên các hài cốt liệt sỹ chưa xác định được danh tính.


Di hài cốt an táng về nghĩa trang trung tâm huyện

 Tại buổi lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ, huyện Gio Linh đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Đón các anh trở về yên nghỉ tại nghĩa trang trung tâm huyện, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân đối với những anh hùng liệt sỹ chiến đấu cho sự nghiệp độc lập tự do của Tổ quốc./.

 

                                                                                                                 Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh