Kinh tế - Thị trường

Đang truy cập: 222

Hôm nay: 446

Hôm qua: 1,047

Tuần này: 6,453

Tuần trước: 9,532

Tháng này: 73,768

Tháng trước: 75,872

Tổng lượt truy cập: 567,340

Do ảnh hưởng của của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp, sau kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh và nhiễu động gió Đông, đến chiều nay 02/4, mực nước trên các sông trên địa bàn huyện Gio Linh dâng cao, kết hợp mưa lớn, gió mạnh nhiều ngày, đã làm ngập, gãy đổ lúa các vùng sản xuất lúa thấp trũng và làm cho cá nuôi trên các lồng, bè ở thị trấn Cửa Việt bị chết hàng loạt.

        Cụ thể, do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày, đã làm cho hơn 380 ha lúa đang trong thời kỳ làm đòng và trổ bông bị ngập nặng, gãy đỗ. Hơn 31 ha rau màu như: ngô, ớt, rau... bị ngập, hư hỏng nặng. Riêng tại thị trấn Cửa Việt do lượng nước lũ trên sông Thạch Hãn, sông Hiếu đổ về lớn đã làm cho gần 17.000 con cá lồng bè như cá Bớp, cá Hồng Mỹ, cá Nâu... bị chết gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho nhân dân.

Đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT, CT UBND huyện kiểm tra thiệt hại tại TT Cử Việt.

        Trước tính hình đó, đồng chí Võ Đắc Hóa - PBT, CT UBND huyện Gio Linh đã trực tiếp về các địa phương nắm bắt tình hình thiệt hại và chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung chủ động tổ chức triển khai ứng phó với tình hình mưa lũ, tiếp tục theo dõi mực nước để điều tiết các cống bảo vệ sản xuất./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT huyện.