Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 465

Hôm nay: 716

Hôm qua: 911

Tuần này: 3,420

Tuần trước: 8,249

Tháng này: 39,818

Tháng trước: 0

Tổng lượt truy cập: 374,552

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay, hội đồng bầu cử huyện Gio Linh đã tích cực triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho bầu cử theo đúng kế hoạch. Mục tiêu đặt ra là ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thành công tốt đẹp.

Các điểm bầu cử tại các thôn đã được niêm yết danh sách cử tri, các ứng cử viên để người dân chủ động tìm hiểu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử sắp tới. Hội đồng bầu cử huyện Gio Linh đã chỉ đạo các xã làm rất kĩ việc hiệp thương và lấy ý kiến cho các đại biểu công khai, minh bạch, dân chủ và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Thời gian qua, Ủy ban bầu cử huyện Gio Linh thực hiện tốt việc tổ chức các hội nghị quán triệt các chỉ thị, văn bản hướng dẫn cho cán bộ chủ chốt của huyện và cơ sở, để nắm được những điểm mới trong công tác bầu cử. Đồng thời tổ chức các hội nghị trực báo, nắm bắt tình hình triển khai công tác bầu cử tại cơ sở để kịp thời hỗ trợ các khó khăn, vướng mắc cho từng địa phương.


 Điểm niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đến nay, địa phương có 122 đơn vị bầu cử và 124 khu vực bỏ phiếu. Sau hiệp thương vòng 3 có 51 đại biểu để bầu chọn 31 đại biểu HĐND cấp huyện, 701  đại biểu để bầu lại 420 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Bên cạnh đó, tăng cường các giải pháp để đến ngày 23/5, cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công và có những phương án chủ động trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp như hiện nay.


 Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại các đơn vị

Đến thời điểm này, tại các địa phương trong huyện đã bắt đầu triển khai hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐNĐ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với đó, công tác tuyên truyền luôn được các địa phương chú trọng với nhiều hình thức trực quan, sinh động và phát huy hệ thống truyền thông cở cơ sở. Qua đó, nêu bật được tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích, vai trò của cuộc bầu cử đồng thời khẳng định vị trí của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Các địa phương trên địa bàn Gio Linh đã và đang tích cực triển khai các giải pháp để công tác bầu cử diễn ra thành công, góp phần thể hiện tinh thần ngày hội của toàn dân./.

 

                                                                       Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh