Kinh tế - Thị trường

Đang truy cập: 183

Hôm nay: 341

Hôm qua: 965

Tuần này: 6,676

Tuần trước: 9,963

Tháng này: 35,014

Tháng trước: 70,414

Tổng lượt truy cập: 622,110

Sáng ngày 14/01/2021, đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất vụ lúa Đông Xuân 2020-2021 tại địa bàn các xã vùng đông của huyện; cùng đi kiểm tra sản xuất có đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT; Trạm trồng trọt, BVTV huyện.

Để chủ động sản xuất vụ đông xuân năm nay đạt diện tích theo đúng kế hoạch. Trong những ngày qua, tranh thủ thời tiết diễn biến khá thuận bà con nông dân trên địa bàn các xã vùng đông của huyện đã tập trung nhân lực ra đồng làm đất gieo cấy lúa vụ đông xuân. Vụ đông xuân năm nay, huyện Gio Linh đã tích cực đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, phấn đấu gieo cấy lúa vụ đông đạt trên 4.000 ha, trong đó có 1000 ha cơ cấu giống lúa chất lượng cao và giống ngắn ngày.


 Đ/c Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ sản xuất đông xuân tại xã Gio Mai

Tại các địa bàn đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các xã vận động bà con nông dân đưa các loại giống lúa được xác nhận vào sản xuất, chú ý giống lúa nguyên chủng để nhân giống cho vụ sau, bộ giống lúa được đưa vào sản xuất vụ đông xuân năm nay chủ yếu là Xi23, NX30, Khang dân, HC95, HT1, nếp và 1 số giống lúa có thời gian sinh trưởng tương đương. Đến thời điểm hiện nay, các địa phương đã chủ động tốt trong khâu làm đất, nhiều địa phương như xã Gio Mai, Gio Quang đã đưa cơ giới hóa vào khâu làm đất nên đã hoàn thành tiến độ 70%. Bên cạnh đó, Phòng NN - PTNT đang tích cực phối hợp cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương cử cán bộ về cơ sở ngay từ đầu vụ để giúp đỡ bà con nông dân triển khai sản xuất vụ đông xuân đúng lịch thời vụ, phấn đấu 25/01, toàn huyện sẽ hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa vụ đông xuân 2020-2021./. 

                                                                                                         Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh