Thời sự - Chính trị

Đang truy cập: 170

Hôm nay: 411

Hôm qua: 794

Tuần này: 7,210

Tuần trước: 11,331

Tháng này: 28,149

Tháng trước: 28,462

Tổng lượt truy cập: 244,301

Sáng ngày 15/9, đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra cống thoát nước tiêu úng ở địa bàn xã Gio Hải bị sạt lở. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính-Kế hoạch, Văn phòng HĐND & UBND huyện.

Theo báo cáo của chính quyền địa phương xã Gio Hải, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, 02 cống tiêu thoát nước tại tuyến đường liên thôn ở địa bàn giửa thôn 5 và thôn 6 xã Gio Hải bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho người dân và học sinh trên địa bàn đi lại.


 Đ/c Võ Đắc Hóa cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Gio Hải kiểm tra công thoát nước bị sạt lở


Móng cống và ta luy bị sạt lở khá nặng

Tuyến đường liên thôn xã Gio Hải được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2006, tuyến đường liên thôn 5 và thôn 6 xã Gio Hải có tổng chiều dài hơn 4km, nối với trung tâm thị Trấn Cửa Việt. Do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn vừa qua, vào 19h đêm 14/9, trên tuyến đường này có 2 cống tiêu thoát nước đã bị sạt lở nghiêm trọng: taluy âm bị nứt nẻ, mặt đường hai bên bị sụt lún gây ảnh hưởng lớn đến việc tham gia giao thông của người dân và học sinh trên địa bàn, đặc biệt, khi sạt lở đã gây tai nạn cho 01 trường hợp người dân khi đi qua đoạn đường này. Trước tình hình đó, đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương xã Gio Hải đã tiến hành kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời. Trước mắt, đồng chí đề nghị xã Gio Hải và Công ty TNHH Tập đoàn T&T khảo sát, cắm biển báo nguy hiểm cho người dân biết, khẩn trương lắp đặt thêm ống bi thoát nước, san lấp lại bề mặt đường đã bị bong tróc nhằm sớm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và học sinh trên địa bàn đi lại thuận tiện./.

                                                                                                                                                              Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh