Kinh tế - Thị trường

Tuần này: 1,032

Tuần trước: 6,882

Tổng lượt truy cập: 141,608

Chiều ngày 27/4, Đ/c Phan Văn Hòa, HUV, PCTUBND huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ lúa Đông Xuân, cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT và Tram Bảo vệ thực vật huyện.

Vụ Đông xuân năm nay, toàn huyện Gio Linh gieo cấy hơn 4.700 ha lúa với cơ cấu giống lúa chủ yếu như: RVT, Thiên ưu 8, LDA1, HT1, PC6 và một số giống lúa mới có tiến bộ khoa học kỹ thuật cao như ST 24, Bắc hương 9, QS447, TL6, Lộc Trời... nhằm khảo nghiệm và dần dần thay thế các giống lúa kém năng suất.

Đ/c PCTUBND Huyện Phan Văn Hòa, kiểm tra vùng lúa đông xuân tại xã Gio Quang

Qua đánh giá sơ bộ ban đầu, năm nay, toàn bộ diện tích lúa của trên địa bàn huyện Gio Linh có năng suất và sản lượng cao, nay hầu hệt diện tích lúa vụ đông xuân đang trong thời kỳ chín rộ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn mưa tối 26 và rạng sáng 27, hơn 350ha lúa Đông Xuân của bà con nông dân bị gãy đổ cục bộ. Trước tình hình đó, chiều 27/4, UBND huyện Gio Linh đã tổ chức đánh giá thiệt hại ban đầu và chỉ đạo các xã, thị trấn, các hợp tác xã cần khẩn trương huy động phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch toàn bộ diện tích lúa Đông Xuân, đồng thời, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để gieo cấy vụ Hè Thu 2021 theo đúng lịch thời vụ./.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh