Kinh tế - Thị trường

Đang truy cập: 229

Hôm nay: 477

Hôm qua: 794

Tuần này: 7,276

Tuần trước: 11,331

Tháng này: 28,215

Tháng trước: 28,462

Tổng lượt truy cập: 244,367

Sáng ngày 13/9, Đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 5 gây ra tại xã Gio Châu, Gio Quang, Gio Mai, Gio Việt và Gio Hải.

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài đã làm nhiều diện tích lúa Hè Thu của nông dân huyện Gio Linh bị ngập, gây thiệt hại khá lớn cho bà con nông dân. Theo số liệu thống kê của Phòng NN & PTNT huyện Gio Linh, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện đã có hơn 230 ha lúa Hè Thu trong thời kỳ chín rộ đã bị ngập, trong đó, các địa phương bị ngập nặng như Gio Quang, Gio Mai và Gio Hải... Bên cạnh đó, nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản ở xã Gio Việt bị ngập gây thất thoát khá lớn cho bà con nông dân.

 Đ/C Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thiệt hại vụ lúa Hè Thu tại xã Gio Hải

Để tránh thiệt hại cho bà con nông dân, Đồng chí Võ Đắc Hóa, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cung các đoàn lãnh đạo huyện đã đánh giá thiệt hại và chỉ đạo các xã, HTX sẵn sàng đối phó với diễn biến của hoàn lưu bão số 5 và chủ động tiêu úng, hộ đê, đắp đê, đập chống tràn bảo vệ vụ Hè Thu. Trước mắt, chỉ đạo chính quyền địa phương cần chủ động tiếp tục theo dõi diễn biến của hoàn lưu cơn bão số 5; vận động bà con nhân dân tăng cường công tác thăm đồng; có kế hoạch cụ thể để kịp thời cứu lúa cho bà con nông dân. Bên cạnh đó,huyện Gio Linh cũng chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn cần vận động nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu sau khi mưa tận với phương châm “ Xanh nhà hơn già đồng” để tránh những thiệt hại cho bà con nông dân./.

                                                                                                                                                                Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh