An ninh - Quốc phòng

Tuần trước: 6,882

Tổng lượt truy cập: 141,574

Ngày 12/4, Công an huyện Gio Linh tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 - 19/5/2021 ). Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, CT HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, thành viên ủy ban bầu cử và Ban chỉ đạo 138&1523 huyện.

Theo đó, đợt thi đua cao điểm bắt đầu từ nay đến ngày 23/5 với phương châm hành động là “ Bản lĩnh, trí tuệ, đột phá, hiệu quả, vì nhân dân phục vụnhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm. Công an huyện chủ động nắm bắt và kiểm soát tình hình tội phạm hình sự; Huy động lực lượng tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên, không để tội phạm hoạt động phức tạp. Phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 80%; Án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến trọng điểm, địa bàn trọng điểm, đảm bảo an ninh trật tự các đầu mối giao thông. Phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT; thực hiện tốt công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Công an…Phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai các biện pháp góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.

Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử QH và HĐND các cấp

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, CT HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu công an huyện cần tổ chức quán triệt nghiêm túc kế hoạch về phát động phong trào thi đua của Bộ Công an, Chương trình hành động của Công an tỉnh đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ. Thông qua phong trào, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác; phát hiện biểu dương nhân rộng gương người tốt việc tốt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; các cán bộ, đảng viên cần phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân lãnh đạo trong phong trào thi đua; tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật. Mỗi cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Công an huyện phải gương mẫu đi đầu trong công tác, học tập, rèn luyện; nắm vững các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của công dân; bảo đảm an ninh, an toàn công tác bầu cử trên địa bàn huyện./.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện