An ninh - Quốc phòng

Tuần này: 3,238

Tuần trước: 7,491

Tổng lượt truy cập: 191,281

Ngày 03/6, Đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đông - Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 06 tháng đầu năm 2021 đối với Ban CHQS huyện Gio Linh. Qua đó đánh giá thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, thiếu sót, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2021.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các mặt công tác. Trong đó tập trung vào các nội dung như: công tác quân sự, công tác Đảng, công tác chính trị, hậu cần, kỹ thuật, Công tác SSCĐ... Qua kiểm tra cho thấy đơn vị QS huyện Gio Linh đã làm tốt công tác chuẩn bị cho kiểm tra. Hoạt động trên các mặt công tác được đơn vị triển khai đồng bộ, hiệu quả, nổi bật là: thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương tiêu biểu như công tác duy trì trực SSCĐ bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn nhất là các dịp lễ-tết; làm tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự năm 2021; bảo đảm tốt nhiệm vụ phòng chóng dịch Covid19 ... Hệ thống sổ sách, văn kiện, kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị được xây dựng, bổ sung đầy đủ theo Hướng dẫn, Quy định của cấp trên. Công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật hoạt động nghiêm túc. Phong trào Thi đua Quyết thắng và các cuộc vận động được triển khai, duy trì hoạt động đi vào nền nếp.