Văn hóa - Xã hội

Đang truy cập: 12

Hôm nay: 767

Hôm qua: 2,534

Tuần này: 3,301

Tuần trước: 7,630

Tháng này: 27,557

Tháng trước: 34,564

Tổng lượt truy cập: 278,161

Bế giảng lớp tập huấn dân ca và nghệ thuật bài chòi

Chiều ngày 17/6, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT huyện Gio Linh tổ chức Bế giảng lớp tập huấn dân ca và nghệ thuật bài chòi cho đội ngũ cán bộ văn hóa và các hạt nhân văn nghệ ở cơ sở. Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Việt Hà - Giám đốc Trung tâm VH - ĐA tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm VHTT-TDTT các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh và Cam Lộ.

        Qua hơn 10 ngày, các học viên thuộc cụm Gio Linh, Vĩnh Linh và Cam Lộ được giảng viên Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh truyền dạy lý thuyết về nguồn gốc xuất xứ của Bài chòi, tính chất của các làn điệu và thực hành về các làn điệu dân ca, bài chòi, các làn điệu hò vè, lý, chầu văn... Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng cơ bản các học viên đã nắm được cách thức viết kịch bản và dàn dựng chương trình theo hướng sân khấu hóa và nắm được cách chơi, cách hô thai các con bài của bộ môn nghệ thuật này.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành chương trình khóa học.

          Kết thúc khóa học, Ban tổ chức đã cấp giấy chứng nhận cho hơn 30 học viên hoàn thành chương trình khóa học, đều đạt học viên xuất sắc. Đây là những nghệ nhân sẽ đóng góp cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật bài chòi ở cơ sở nói riêng và tỉnh nhà nói chung./.

                                                                                                                                                                                                         Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT.