An ninh - Quốc phòng

Tuần này: 6,434

Tuần trước: 9,532

Tổng lượt truy cập: 567,321

Ngày 18/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Gio Linh cùng đơn vị nhận nguồn tổ chức Hội nghị hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên (DBĐV) năm 2022.

Năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát trực tiếp thường xuyên Bộ CHQS tỉnh nên công tác phúc tra, đăng ký quản lý DBĐV được triển khai đồng bộ, có chiều sâu. Bên cạnh đó, là sự hiệp đồng phối hợp chặt chẽ giữa địa phương giao nguồn và các đơn vị nhận nguồn nên công tác huấn luyện, diễn tập kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2021 đã hoàn thành tốt các mục tiêu và chỉ tiêu đề ra. Kết quả công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng DBĐV năm 2021 đạt tỷ lệ hơn 86%.  Theo đó, chỉ tiêu đối tượng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB) thuộc đơn vị DBĐV năm 2022 là hơn 300 đ/c. Được phân về 3 đơn vị là: Sư đoàn 968, Ban chỉ huy  quân sự huyện đảo Cồn Cỏ và Ban chỉ huy huyện Gio Linh. Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất, hiệp đồng các chỉ tiêu, thời gian giao nguồn, tổ chức huấn luyện cho lực lượng DBĐV năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất, hiệp đồng các chỉ tiêu, thời gian giao nguồn, tổ chức huấn luyện cho lực lượng DBĐV năm 2022. Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị giao nhận nguồn đã ký biên bản thống nhất, hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng DBĐV năm 2022 theo kế hoạch, góp phần hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra./.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh