Tuần này: 3,241

Tuần trước: 7,491

Tổng lượt truy cập: 191,284

Ngày 03/7, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng tránh thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa hoàn thành và bàn giao 11 ngôi nhà ở kiên cố nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai từ khoản viện trợ khẩn cấp của Ngân hàng phát triển Châu Á ( ADB ) khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Gio Linh. Mặc dù thi công trong điều kiện khó khăn nhưng việc đưa các công trình vào sử dụng đảm bảo tiến độ đã giúp cho người dân hạn chế được rủi ro do thiên tai gây ra. Cùng tham gia bàn giao có đồng chí Phan Văn Hòa, HUV, PCT UBND huyện.

Chia sẻ trước những khó khăn do lũ lụt gây ra trong năm 2020, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tài trợ số tiền gần 1,4 tỷ đồng để xây dựng 11 ngôi nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai nhằm hỗ trợ khẩn cấp giúp cộng đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại địa bàn xã Linh Trường và xã Gio Hải, huyện Gio Linh nhằm nâng cao khả năng chống chịu cho cộng đồng trước thiên tai.

Bàn giao nhà cho bà Trần Thị Di tại xã Gio Hải

Được khởi công từ đầu tháng 3-2021. Mặc dù trong điều kiện khó khăn do thời tiết, địa bàn triển khai xây dựng nhà ở rộng, phân tán, giá cả vật liệu xây dựng tăng cao, nhất là giá sắt thép...Tuy nhiên, các đơn vị đảm nhận thi công, giám sát đã nỗ lực, xây dựng công trình đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng. Cho đến thời điểm này, 11 ngôi nhà đã được bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ và phát huy hiệu quả.

Việc bàn giao 11 ngôi nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai có ý nghĩa thiết thực giúp cộng đồng kịp thời khắc phục, tái thiết sau các đợt thiên tai lịch sử. Qua đó ổn định đời sống dân cư, nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và ổn định an ninh vùng biên giới, vùng khó khăn./.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện