Kinh tế - Thị trường

Đang truy cập: 271

Hôm nay: 958

Hôm qua: 845

Tuần này: 3,225

Tuần trước: 7,491

Tháng này: 3,415

Tháng trước: 33,708

Tổng lượt truy cập: 191,268

Ngày 01/02, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Gio Linh tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đợt kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP dịp trước, trong và Tết nguyên đán Tân Sửu được triển khai từ ngày 01/02 - 4/02/2021. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Gio Linh đã tập trung kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hóa; đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết. Qua kiểm tra cho thấy, đa số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu như nhãn mác, bao bì không đúng quy định; hàng hóa hết hạn sử dụng.


 Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Chợ Cầu

Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, xử lý, yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh buôn bán cam kết và chấp hành đầy đủ quy định về ATVSTP nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Đây là dịp đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong toàn huyện nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật./. 

                                                                    Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh