Ban văn hóa xã hội - HĐND tỉnh làm việc với phòng GD & ĐT Gio Linh

            Sáng ngày 17/10, Ban VHXH-HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gio Linh về tình hình thực hiện Nghị quyết số 20/2015/NQ-HĐND ngày 17/7/2015 của HĐND tỉnh Quảng Trị về quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện Gio Linh. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đông Hà, Trưởng ban VHXH, HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Lương Quang, UVBTV Huyện ủy, PCT TT HĐND huyện; đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện.

ABH1

Toàn cảnh buổi làm việc của Ban VHXH - HĐND tỉnh với phòng GD & ĐT Gio Linh

Báo cáo của ngành GD & ĐT Gio Linh nêu rõ: qua 3 năm thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh, đến nay công tác giáo dục trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ngành GD&ĐT huyện Gio Linh đã bám sát nhiệm vụ từng năm học, tập trung đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt từ 90 đến 100%. Năm học 2017 - 2018, huyện Gio Linh đã huy động gần 43 tỷ đồng xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất trường học. Nhờ vậy, đến nay, toàn huyện có 45/63 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 71,4%, duy trì, giữ vững phổ cập giáo dục tiểu học phổ cập THCS. Huyện Gio Linh cũng đã thực hiện tốt công tác bố trí mạng lưới trường lớp và kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, điều động giáo viên sau sáp nhập các cơ sở giáo dục công lập. Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất vẫn còn thiếu thốn. Tình trạng thiếu giáo viên theo chỉ tiêu được giao vẫn còn tồn tại, do đó huyện vẫn chưa khắc phục được tình trạng hợp đồng giáo viên.Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện và ngành giáo dục Gio Linh đã nêu một số kiến nghị chủ yếu như: HĐND tỉnh xem xét chỉ tiêu biên chế hàng năm để đáp ứng nhu cầu giảng dạy của các nhà trường; Đề nghị xem xét phân bổ kinh phí hàng năm để hợp đồng nhân viên cấp dưỡng cho các cơ sở giáo dục mầm non công lập; Ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất,thiết bị trường học cho vùng dân tộc thiểu số …

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban VHXH-HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục huyện Gio Linh trong việc khắc phục mọi khó khăn để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục. Đối với các kiến nghị, đề xuất của địa phương, Ban VHXH- HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, trình lên kỳ HĐND tỉnh trong thời gian tới.

                                   Lương Sơn - Đài truyền thanh huyện