Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Chợ Cầu

Ngày 11/9, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy ( PCCC ) - Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại chợ Cầu, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh.

CC01

Tập huấn PCCC tại Chợ Cầu năm 2018 

Ti buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, chức trách, nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở; vai trò, vị trí và nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC;trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của cơ quan tổ chức và cá nhân...Các học viên cũng được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột, bình chữa cháy, vòi lăng phun; cách dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cũng tại buổi tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC tiến hành kiểm tra thực tế công tác phòng cháy, chữa cháy tại chợ Cầu về hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà; kiểm tra máy bơm và bể nước, hệ thống điện khu vực chợ. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể cho học viên cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC của Đội PCCC cơ sở ban quản lý chợ Cầu, giúp Đội chủ động hơn trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

                                        Lương Sơn - Đài truyền thanh huyện