Tập huấn kỷ thuật trồng dưa lưới trong nhà kính tại xã Trung Giang

Ngày 28/8, tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH Sumitomo Corporation Việt Nam - Nhật Bản tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật công nghệ cao trồng dưa lưới trong nhà kính cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật các xã, HTX và hộ nông dân có nhu cầu trên địa bàn.

DL1

Mô hình trồng dưa lưới tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được Công ty TNHH Sumitomo Corporation Việt Nam giới thiệu, tìm hiểu về các loại hình nhà kính, ưu điểm khi sử dụng nhà kính trong sản xuất nông nghiệp sạch, hệ thống tưới, giàn leo… Đặc biệt, các đại biểu tham gia lớp tập huấn cũng đã được Công ty TNHH Seibu Nousan chuyển giao kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà kính với các kiến thức cơ bản về xử lý đất, gieo hạt, trồng cây, chăm sóc, thụ phấn, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch. Lớp tập huấn giúp bà con nông dân tiếp cận, nắm bắt các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; từ đó người dân có thể chủ động áp dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống, góp phần nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, tăng thu nhập, ổn định đời sống và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Được biết, mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính đã được triển khai tại địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua và đã đem lại những kết quả khả quan. Tại địa bàn xã Trung Giang, huyện Gio Linh, mô hình dưa lưới trong nhà kính được trồng thử nghiệm trên diện tích 480m2. Sau hơn 3 tháng trồng và chăm sóc, mô hình đã đem lại lợi nhuận gần 30 triệu đồng cho nông dân./.

Lương Sơn - Đài truyền thanh huyện