Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Quảng kiểm tra tình hình khai thác thủy sản đầu năm

Ngày 19/02/2017 (tức ngày 4 tết), đồng chí Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CTUBND huyện đã đến kiểm tra tình hình khai thác đánh bắt thủy sản tại các xã vùng biển của huyện Gio Linh.

QUANG CA GIO VIET

Đồng chí Trần Văn Quang kiểm tra khai thác thủy sản của bà con ngư dân

Trong 4 ngày Tết Mậu Tuất 2018, trên địa bàn huyện Gio Linh có gần 45 tàu thuyền công suất lớn ra khơi. Theo kinh nghiệm của bà con cho biết thời tiết thuận lợi là điều kiện để bà con ngư dân đánh bắt được nhiều thủy hải sản hơn. Để chuẩn bị cho những chuyến ra khơi đầu năm, ngư dân đã sửa chữa tàu thuyền, mua sắm thêm ngư lưới cụ, nâng cao sản lượng đánh bắt. Sản phẩm đánh bắt được của bà con ngư dân trong những ngày đầu năm mới Mậu Tuất là các loại cá khoai, cá cơm. Sản lượng bình quân 1 tàu từ 3-4 tấn cá mang lại tổng thu nhập bình quân 60 - 80 triệu đồng. Với những chuyến biển đầu năm mới cập bờ đầy ắp những khoang cá mang đến không khí phấn khởi với hy vọng một năm đánh bắt hải sản thành công của bà con ngư dân./.

Chính Linh   - Đài truyền thanh huyện