Ánh sáng đường quê thôn Bình Minh, xã Gio Bình

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, người dân trên địa bàn xã Gio Bình đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo để đóng góp xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong đó, nổi bật có mô hình “thắp sáng đường quê” ở thôn Bình Minh đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Những ngày cuối năm 2017 âm lịch, dọc tuyến đường ở thôn Bình Minh, xã Gio Bình đã không còn cảnh tối tăm như trước đây nữa. Thay vào đó là một hệ thống đèn chiếu sáng trên các trục đường quanh thôn được lắp đặt bởi sự đóng góp của nhân dân thông qua chương trình xây dựng nông thôn mới. Tuyến đường điện “Thắp sáng đường quê” do bà con nhân dân trong thôn đống góp và cùng nhau thực hiện xây dựng công trình, với tổng chi phí trên 50 triệu đồng, kéo dài trên 3000m.  Đến nay, với 52 cum bóng đèn đã được lắp đặt trên trục đường chính của thôn.Giờ đây khắp bà con nhân dân đã không còn cảnh bị màn đêm bao phủ mà thay vào đó là một hệ thống chiếu sáng của đèn điện được thắp lên từ sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền và người dân xã Gio Bình.Từ khi những con đường được thắp sáng, người dân đi lại, sinh hoạt cũng thuận tiện hơn. Khi tham gia giao thông cũng không bị hạn chế tầm nhìn, tình hình tai nạn giao thông cũng giảm so với trước; tình hình an ninh trật tự cũng được cải thiện rõ rệt.

8888

Trục đường chính của thôn Bình Minh, khi về đêm.

    Để đảm bảo ánh sáng và an toàn trong quá trình sử dụng, chính quyền xã bố trí cán bộ thường xuyên trực để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, sửa chữa, thay mới những bóng đèn, dây diện hư hỏng tạo sự an tâm, tin tưởng cho Nhân dân. Mô hình “thắp sáng đường quê” không chỉ mang lại những hiệu quả thiết thực, cuộc sống yên vui cho bà con Nhân dân,  mà còn một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của người dân xã Gio Bình cùng chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

                                                                                                    Lê Nam - Đài truyền thanh.