Ban chỉ huy an toàn làm chủ - sẳn sàng chiến đấu cum 4. Huyện Gio Linh tổ chức họp báo

Chiều ngày 29/01, tại UBND xã Gio Thành, cụm thi đua Ban chỉ huy quân sự (Ban CHQS) huyện Gio Linh, đã tổ chức họp báo về tình hình xây dựng cơ sở vững mạnh, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Đắc Hóa-UV BTV-Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, HUV, PCT HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Lâm-chính trị viên BCH quân sự huyện cùng các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch, trưởng công an, Chủ tịch Mặt trận, chỉ huy trưởng của 4 xã trong cụm.

27650833 1533847500069773 1183575341 o

Toàn cảnh cuộc họp báo quý 4, Cụm chỉ huy Ban CHQS số 4 huyện Gio linh.

Cụm chỉ huy Ban CHQS số 4 huyện Gio linh gồm có 4 xã: Gio Mỹ, Gio Thành, Trung Sơn, Trung Hải. Để thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2017, Ban xây dựng cơ sở các xã đã chỉ dạo các ban, ngành, đoàn thể trong cụm hoạt động đúng yêu cầu, nhiệm vụ của 5 nội dung xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai các chỉ thi, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, để tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Tại cuộc họp, đại diện Ban CHQS cụm an toàn làm chủ, đồng chí Trần Đăng khoa xã đội trưởng xã Gio Thành, đã báo cáo về kết quả, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của cụm. Về kinh tế, tổng diện tích gieo trồng trên 4.794 ha, đạt 100%KH, năng suất bình quân đạt 45,9 tạ/ha, sản lượng lúa đạt trên 19.978 tấn. Chăn nuôi, tổng đàn trâu bò 4.296, đàn lợn 13.628 con, gia cầm 173.700 con. Thủy sản, tổng diện tích nuôi 237.64 ha, đạt 100% KH. Về quốc phòng an ninh, trật tự - an toàn xã hội các địa phương trong cụm, cơ bản ổn định và giử vững, thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc các mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên, phối hợp tốt với lực lượng công an huyện, duy trì, nghiêm túc các chế độ trực, bảo vệ các ngày lể tết các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại địa phương.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong ban CHQS cụm 4, đã dành  thời gian báo cáo trao đổi, thảo luận, nêu ra những khó khăn vướng mắc, trong công tác điều hành và tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của từng xã nhằm tìm biện pháp thảo gỡ. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Đắc Hóa- UV BTV- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đề nghị các xã triển khai tốt nhiệm vụ năm 2018 của tuyến cụm, tổ chức nghiêm túc nhiệm vụ trực, đảm bảo ANTT, nhất là trong dịp lễ, Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018  sắp đến./.

Lê Nam - Đài truyền Thanh.