Hội nghị Ban chấp hành hành Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ XII (Khóa XVI)

Sáng ngày 11/10, Huyện ủy Gio Linh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XII (Khóa XVI) nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy  sau 02 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Chiến, TUV, Bí thư huyện ủy, CTHĐND huyện; các đồng chí trong Ban TV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Đồng chí Trương Chí Trung, PBT Huyện ủy, CTUBND huyện và các đồng chí PCTUBND huyện; đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CTUBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

BCH MO RONG 12 GIANG1

Đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Báo cáo trình bày tại hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy nêu rỏ, sau thành công của Đại hội Đảng bộ huyện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở, nhân dân trên địa bàn đã nổ lực vượt qua khó khăn đưa nền KT-XH của huyện nhà phát triển khá, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, đưa tổng giá trị sản xuất cả năm 2016 tăng 8,43%, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31 triệu đồng. Sản lượng lúa đạt cao so với các năm trước, diện tích cây trồng chủ lực như cao su, hồ tiêu được mở rộng, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia. Trong lĩnh vực thủy sản, mặc dầu bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, nhưng ngư dân vẫn tích cực vay vốn đầu tư nâng cấp đóng mới tàu thuyền có công suất lớn để đánh bắt thủy sản xa bờ. Các lĩnh vực CN - TTCN, TM - DV có bước phát triển khá toàn diện. Văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị vững mạnh, BCH Đảng bộ huyện và BTV đã đoàn kết thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

BCH MO RONG 12T1

Toàn cảnh hội nghị BCH

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP, AN những tháng cuối năm 2017 và những năm tiếp theo. Trong đó, cần tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển, khai thác tiềm năng, lợi thế của từng vùng miền; tiếp tục đẩy mạnh CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường chuyển giao các tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện Gio Linh lần thứ XVI đã đề ra.

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện đã trao tặng Huy chương lao động hạng Ba cho cá nhân đồng chí Lê Quang Chiến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gio Linh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương giai đoạn 2012-2016./.

Chính Linh- Đài truyền thanh huyện