Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại Gio Quang, Gio Mai

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Gio Quang và Gio Mai huyện Gio Linh. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì các buổi tiếp xúc cử tri. Tham dự buổi tiếp xúc với cử tri về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hồng, HUV, PCTHĐND huyện, đồng chí Phan Văn Nghi, HUV, PCTUBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

QUOC HOI TIEP XUC CU TRI GIO QUANG1 

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cư tri xã Gio Quang, Gio Mai

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV đã báo cáo nội dung dự kiến kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 23/10 - 22/11/2017, nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao nội dung dự kiến kỳ họp sắp tới của Quốc hội, đồng thời mong muốn các đại biểu Quốc hội cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tham gia một cách tích cực trong quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần đưa ra những quyết sách giúp Việt Nam phát triển vững mạnh. Cử tri hai xã Gio Quang và Gio Mai kiến nghị xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Thạch Hãn nhằm bảo vệ môi trường, giảm thiểu tình trạng sạt lở bờ sông. Cần quan tâm quy hoạch hành lang ATGT trên tuyến đường Xuyên Á gây khó khăn cho người dân trong việc cơ nới, sửa chữa nhà ở. Cơ sở vật chất Trường mầm non xã Gio Quang chưa đồng bộ, sự đầu tư chậm trễ khiến công tác dạy và học của giáo viên, học sinh gặp nhiều trở ngại. Tình trạng nước thải của Khu công nghiệp Quán Ngang gây ô nhiễm môi trường, cần có biện pháp tháo gỡ. Cử tri các xã Gio Quang và Gio Mai đã phản ảnh với đoàn về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và đời sống của nhân dân. Nhiều ý kiến đề xuất với các cấp, các ngành nghiên cứu, hỗ trợ về đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng như: đường giao thông, kênh mương, các công trình phúc lợi phục vụ sản xuất và dân sinh và các thiết chế văn hóa để sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm đầu tư xây dựng 1 số mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, liên doanh, liên kết thu mua, chế biến nông sản cho người nông dân; Đồng thời, tăng cường công tác quản lý khai thác khoáng sản, thuốc bảo vệ thực vật; vệ sinh an toàn thực phẩm; khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường ở Khu công nghiệp Quán Ngang; sớm hoàn thành việc giải quyết các hồ sơ chính sách tồn đọng cho người có công với cách mạng; tạo công ăn việc làm cho con em sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và một số vấn đề khác…

Lãnh đạo huyện Gio Linh cũng đã giải trình một số vướng mắc của cư trị xã Gio Mai, Gio Quang quan tâm. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn  đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng: thông qua tiếp xúc cử tri là dịp để các đại biểu Quôc hội nẵm rõ hơn về tình hình thực tế ở cơ sở cũng như tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đã tiếp thu và giải trình về những vấn đề mà cử tri ở các xã quan tâm và hứa sẽ tập hợp các ý kiến đề xuất để chuyển cho các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV sắp tới nghiên cứu, giải quyết./.

                                                                      Chính Linh -Đài truyền thanh huyện