Chương trình Trung thu cho em tại Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện

Ngày 03/10, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật, Chi đoàn khối cơ quan huyện, phật tử chùa Thủy Khê, Tổ chức Y tế vì hòa bình tổ chức Chương trình Trung thu cho em tại Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện. Tham dự có đồng chí Dương Đức Hạnh – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Minh Hoàn – HUV –Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí đại diện UBMTTQVN, Ban HĐND huyện, Phòng LĐ-TB&XH, Hội Chữ thập đỏ huyện, các chi đoàn khối cơ quan, phật tử chùa Thủy Khê, 55 cháu sinh hoạt tại trung tâm và phụ huynh cùng tham dự.

IMG 0857

Đồng chí Dương Đức Hạnh - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu

Trung tâm hiện có 55 trẻ cháu khuyết tật. Nhiều em chậm phát triển trí tuệ, mất khả năng tự vận động, có nhiều khiếm khuyết về cơ thể. Nhân dịp Tết Trung thu, các tổ chức đã có các phần quà và mang các phần quà được các tổ chức, cá nhân hảo tâm tài trợ gửi tặng các em nhỏ bao gồm bánh kẹo, sữa, đèn ông sao và các vận dụng khác.

IMG 0868

Ngoài quà, bánh và lồng đèn, các em còn được thưởng thức văn nghệ do các trường mầm non Họa My và Hoa Mai mang đến, chương trình múa lân do chi đoàn thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn biểu diễn.

IMG 0886

Chương trình "Trung thu cho em" đã mang đến cho các em khuyết tật một cái Tết Trung thu trọn vẹn, đầm ấm, yêu thương. Đây cũng là động lực góp phần xoa dịu những nỗi thiệt thòi của các em, tiếp thêm niềm tin và động lực cho các em trong cuộc sống.

IMG 0896

Phát biểu tại chương trình đồng chí Dương Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần sáng tạo, chủ động của các tổ chức phối hợp tổ chức chương trình trong việc liên kết, kết nối để tổ chức chương trình có ý nghĩa đối với các em; đồng thời, chia sẽ nhưng khó khăn đối với các bậc phụ huynh có con em em chậm phát triển trí tuệ, mất khả năng tự vận động, có nhiều khiếm khuyết về cơ thể và động viên các gia đình vượt qua khó khăn, cùng với các cháu để luyện tập phục hồi chức năng; đồng chí mong rằng hoạt động có ý nghĩa này sẽ được tổ chức thường lệ hàng năm.

IMG 0877

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Dương Đức Hạnh đã trao phần quà của HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện cho các cháu, đại diện Huyện đoàn và các chi đoàn, phật tử chùa Thủy Khê cũng có các phần quà gửi đến các cháu.

IMG 0816

Văn phòng HĐND&UBND huyện