Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2017

Trong những ngày từ 26 đến 29/9, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Gio Linh đã tổ chức ra quân thực hiện thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trước dịp Tết Trung thu năm 2017.

ATTP CV20171

Đoàn kiểm tra tại Chợ Cửa Việt

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Gio Linh đã tập trung kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hóa; đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết Trung thu. Kết quả cho thấy, đa số cơ sở kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu như nhãn mác, bao bì không đúng quy định; hàng hóa hết hạn sử dụng vẫn được bày bán. Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, xử lý, yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ quy định về ATVSTP nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Đây là dịp nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; đồng thời đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong toàn huyện nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Từ đó, trên cơ sở kết quả thanh, kiểm tra đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân./.

Lương Sơn - Đài truyền thanh huyện