Tổng kết 05 năm thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 08/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH) và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thuận Huệ - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Trung tá Trần Xuân Lạn - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện các phòng, ban thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy, đồng chí Trương Chí Trung - CT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong khối Nội chính huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ Huy trưởng BCH QS các xã, thị trấn trên địa bàn.

IMG 0013

Đ/c Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo HN

Sau 5 năm (2012 - 2017) thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện, Công an huyện, BCH Quân sự huyện và Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã bám sát chức năng, nhiệm vụ phối hợp xây dựng và thực hiện nghiêm túc các nội dung quy chế; các đơn vị đã chủ động trao đổi thông tin. Trong 5 năm, các đơn vị đã trao đổi trên 100 thông tin liên quan đến tội phạm, tổ chức 40 đợt giao ban giữa 3 đơn vị vũ trang cấp huyện, trên 2.000 đợt giao ban lực lượng vũ trang cấp xã; tổ chức 150 đợt tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, việc phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa các đơn vị cơ bản đồng bộ, kịp thời, từng bước nâng cao hiệu quả. Các đơn vị đã phối hợp đấu tranh làm rõ 02 vụ buôn bán thuốc nổ trái phép, thu 04 quả bom với trên 200kg thuốc nổ, thu hồi 15 khẩu súng săn… Trong 5 năm đã phối hợp tuyển chọn 750 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, tiến hành xác minh thẩm tra 1.780 lượt thí sinh đăng ký tham gia thi tuyển vào các trường thuộc lực lượng vũ trang bảo đảm đúng quy định. Ngoài ra, công tác phối hợp trong diễn tập, giáo dục quốc phòng được chú trọng, đã phối hợp chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã cho 21 xã, thị trấn với kết quả giỏi 44%, khá 56%.

IMG 0017

Đ/c Trương Chí Trung - CT UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa các lực lượng trong thời gian qua. Thời gian tiếp theo, các lực lượng trên tiếp tục không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu, chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phát huy vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND xây dựng và triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, 07 tập thể và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện