Xã Linh Thượng ra quân làm vệ sinh nghĩa trang nhân dân xã

Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày đồng bào Vân Kiều mang họ Hồ của Bác ( 16/6/1957 - 16/6/2017), sáng ngày 29/5, xã Linh Thượng đã huy động đông đảo bà con nhân dân ra quân làm vệ sinh tại khu vực nghĩa trang nhân dân xã.

LINHTHUONGVESINH12

Bà con nhân dân xã Linh Thượng làm vệ sinh tại nghĩa trang

Với tinh thần tự nguyện, hơn 350 bà con nhân dân đồng bào Vân Kiều xã Linh Thượng đã tổ chức phát quang, làm vệ sinh khu vực nghĩa trang nhân dân với diện tích gần 4 héc ta. Đây là khu vực trước đây được nhân dân tự chọn để chôn cất người đã chết một cách tự phát theo cách riêng của đồng bào Vân Kiều, nên ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của nhân dân ở gần nghĩa trang. Việc đồng loạt ra quân làm vệ sinh có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần tuyên truyền tới mọi người dân về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng, tiến tới xây dựng nếp sống văn minh trong ma chay, xây cất mồ mả, thu hẹp các nghĩa địa tự phát nằm xen kẽ trong khu dân cư, tạo diện mạo mới trong xây dựng nông thôn mới./.

Lương Sơn - Đài truyền thanh huyện