Trường THCS&THPT Cửa Việt tổ chức Hội thi văn hóa học đường lần thứ hai năm học 2020-2021

Sáng ngày 20/11, Trường THCS&THPT Cửa Việt phối hợp Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức hội thi văn hóa học đường lần thứ hai năm học 2020-2021.

20 CV1

Toàn cảnh hội thi văn hóa học đường

Tham dự hội thi có 25 tiết mục của các em học sinh đến từ 25 Chi đoàn các khối lớp của nhà trường. Hội thi đã được phát động ở các khối và lớp học để tuyển chọn những tiết mục xuất sắc nhất tham gia. Các tiết mục ca, múa, nhạc tham gia Hội thi là những ca khúc ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi lần này đều được đầu tư công phu, kỹ lưỡng từ phần trang phục, đạo cụ đến nội dung biểu diễn. Nhiều thí sinh có giọng hát tốt, múa khá điêu luyện, phong cách biểu diễn sinh động., tiêu biểu như các tiết mục: “Linh thiêng Việt Nam”; “Đất và người”; “Hào khí Việt Nam”; “Lời thầy cô”… Hội thi “Giai điệu văn hóa học đường” là hoạt động văn hoá trọng tâm của tuổi trẻ học đường, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình âm nhạc truyền thống của dân tộc, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường, phát triển toàn diện nhân cách học sinh. 

Thông qua hội thi nhằm phát hiện những giọng ca tiêu biểu, những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh, đồng thời tạo sân chơi bổ ích nhằmthúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các nhà trường và học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào học tập của các em học sinh./.

                                                                 Chính Linh-Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh