Bảo hiểm xã hội Việt Nam ra mắt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Để phục vụ tốt hơn nữa người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Chiều ngày 16/11/2020 Bảo hiểm xã hội Việt Nam ra mắt và đưa vào sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số trên hai kho ứng dụng Google Play - hệ điều hành Android và AppStore - hệ điều hành IOS. Tại điểm cầu BHXH huyện có đồng chí Dương Đức Hạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện có liên quan đến dự và cài đặt ứng dụng.

BHXH01

Tại điểm cầu BHXH Gio Linh

Ứng dụng VssID, người sử dụng sẽ được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích về quá trình đóng, hưởng các chế độ BHXH, BHYT; BHTN góp phần bảo đảm tốt hơn các quyền lợi người dân tham gia BHXH, BHYT, nâng cao chất lượng phục vụ của ngành BHXH; hướng tới tích hợp tiện ích thẻ BHYT, sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy; dịch vụ công; thanh toán trực tuyến... trong thời gian tới. Ngoài ra, ứng dụng VssID còn góp phần công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, giúp người dùng thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ngọc Chung - BHXH huyện