Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 13/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Võ Đắc Hóa – PBT – CT UBND huyện – CT HĐNVQS huyện, đồng chí Thượng tá Trần Phong Vấn – UVTV Huyện ủy – CHT BCH Quân sự huyện, đồng chí Thượng tá Đỗ Duy Hải – UVTV Huyện ủy – Trưởng CA huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh HN

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Hội đồng NVQS huyện chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn. Qua đó, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn kịp thời triển khai kế hoạch và tổ chức thực hiện đạt kết quả. Các bước chuẩn bị và tiến hành gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ trong đăng ký quản lý nguồn, cũng như công tác khám sức khỏe. Danh sách thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng gọi nhập ngũ đảm bảo và đưa ra xét duyệt đạt số lượng, chất lượng. Theo đó, năm 2020 huyện được giao được giao chỉ tiêu tuyển chọn 143 công dân nhập ngũ, Quân đội nhân dân chỉ tiêu giao 125 công dân, kết quả giao quân 125 công dân, giao cho 4 đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 842/ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 414/ Quân khu 4, Sư đoàn 968. Công an nhân dân chỉ tiêu giao 18, kết quả giao 17/18 công dân giao cho Công an tỉnh, K02, C10 cục trại giam. Bên cạnh thực hiện tốt các bước tuyển chọn, Hội đồng NVQS huyện đảm bảo công tác hậu phương quân đội, đưa thanh niên lên đường nhập ngũ và giao quân về trên đảm bảo chất lượng, an toàn.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Đắc Hóa, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS đánh giá cao công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện đã đạt được và ghi nhận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các ngành, các xã, thị trấn. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, các Thông tư của Bộ Quốc phòng, thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ quốc phòng, các văn bản của trên; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền phải thường xuyên, nội dung, hình thức tuyên truyền phải đổi mới. Đặc biệt cần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thống nhất Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện sẽ ưu tiên cho gia đình tân binh vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm cho thanh niên xuất ngũ thông qua các buổi hội thảo giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Thường trực Hội đồng NVQS các cấp nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tham mưu cho Hội đồng NVQS trong việc lãnh đạo, chỉ đạo; phân công chuyên môn thực hiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ. Hội đồng NVQS các cấp tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có sơ tổng kết và khen thưởng kịp thời.

Văn phòng HĐND&UBND huyện