Lễ Công bố xã Gio Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 28/9, UBND huyện Gio Linh phối hợp chính quyền địa phương xã Gio Mỹ tổ chức lễ công bố xã Gio Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến dự và trao bằng công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gio Mỹ; phía huyện có đồng chí Trần Văn Quảng, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Giảng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, CTHĐND huyện và các đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Võ Đắc Hóa, Phó bí thư Huyện ủy, CTUBND huyện và các đồng chí PCTUBND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CTUBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn đã đến dự và chung vui cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gio Mỹ.

29GMY1

Toàn cảnh buổi lễ công bố xã Gio Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới 

Vào năm 2012 khi bắt đầu thực hiện xây dựng NTM,xã Gio Mỹ có chỉ đạt 06/19 tiêu chí; đời sống nhân dân còn gặp khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo chiếm khá cao… Qua 9 năm xây dựng nông thôn mới, xã Gio Mỹ đạt được 19/19 tiêu chí và gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào trên lĩnh vực kinh tế-xã hội. Nổi bật là trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, với việc phát triển nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi, liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm; cơ giới hoá nông nghiệp từ khâu làm đất đến thu hoạch; thực hiện dồn điền đổi thửa, từng bước hình thành cánh đồng mẫu lớn, nhiều sản phẩm nông nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường, tiêu biểu như gạo hữu cơ, mướp đắng, lạc… Các ngành nghề công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ có thế mạnh tiếp tục được duy trì, mở rộng, nâng cao hiệu quả sản xuất- kinh doanh, ước tính tổng doanh thu trên 100 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, các thôn đều phát động chỉnh trang nông thôn làm đường hoa cây cảnh, vệ sinh môi trường sạch, đẹp, làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự xã hội ở nông thôn tiếp tục được giữ vững. Đặc biệt, thông qua chương trình xây dựng NTM đã huy động được sự tham tích cực của nhân dân. Người dân tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất, đóng góp công sức, tiền của để xây dựng NTM. Trong năm 2019, tổng kinh phí xây dựng NTM khoảng trên 60.800 triệu đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 2.510 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm. Ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Gio Mỹ đã đạt được, Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thương trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trao số tiền 300 triệu đồng giúp địa phương xã Gio Mỹ xây dựng công trình phục vụ dân sinh. UBND huyện và xã Gio Mỹ đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác huy động xây dựng nông thôn mới của xã Gio Mỹ.

Thời gian tới, xã Gio Mỹ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, tiến tới xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao./.

                                                                                          Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh