UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021

Ngày 31/8/2020, UBND huyện Gio Linh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng trị; đồng chí Trần Văn Quảng, Bí thư Huyện ủy, CTUBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Giảng, PBTTT Huyện ủy, CTHĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CTUBMTTQVN huyện, Đ/c Dương Đức Hạnh-HUV-PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học và các tập thể được khen thưởng.

01T9 Q1

Đ/c Trần Văn Quảng, Bí thư Huyện ủy, CTUBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm học 2019 - 2020, toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chủ yếu năm học. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, song ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh đã có nhiều cố gắng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Toàn ngành đã hoàn thành chương trình giảng dạy năm học đảm bảo quy định, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, trong năm học toàn huyện đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư cho giáo dục, tập trung xây mới 30 phòng học, tu sữa nâng cấp các phòng chức năng, thư viện, bếp ăn, sân chơi, tường rào, nhà bán trú, nhà vệ sinh, mua sắm trang thiết bị dạy học với tổng kinh phí đầu tư gần 45,400 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hơn 14 tỷ đồng; tập trung duy trì và phát huy hiệu quả trường đạt chuẩn quốc gia, tính đến 31/7/2020 toàn huyện đã có 33/48 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ gần 70%. Các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra đã hoàn thành kế hoạch. Chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên, chất lượng học sinh giỏi chuyển biến tích cực. Phong trào xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài có nhiều chuyển biến tích cực.

Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngành giáo dục và đào tạo huyện Gio Linh đề ra 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; rà soát, sắp sắp xếp mạng lưới trường lớp phù hợp với tình hình thực tế; sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên; nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị trường học; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

01T9 T1

Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm học 2019-2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Quảng, Bí thư Huyện ủy, CTUBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua. Bước vào năm học 2020-2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy, CTUBND huyện Trần Văn Quảng yêu cầu ngành giáo dục huyện tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác thực hiện thay sách giáo khoa lớp 1, nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới, các trường học phải duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, nhất là công tác nâng cao chất lượng đại trà ở từng cấp. Quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Chú ý đổi mới thường xuyên công tác quản lý giáo dục trong các trường học; thực hiện nghiêm túc, đúng quy định các khoản thu chi trong các trường học đầu năm học mới. Trước mắt, chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới, đặc biệt là đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh  Covid-19, bệnh Bạch hầu. UBND các xã, thị trấn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn.

Tại hội nghị nhiều tập thể và cá nhân trong ngành giáo dục được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ và giấy khen của UBND huyện Gio Linh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020./.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh