Khánh thành, bàn giao công trình thanh niên " ánh sáng đường quê"

          Ngày 10/8, Huyện đoàn Gio Linh phối hợp với Đoàn thanh niên xã Gio An lắp đặt và bàn giao công trình ánh sáng đường quê cho thôn Bình Sơn.

117163959 385078132458092 5543591668583594372 n

Huyện đoàn Gio Linh phối hợp với đoàn thanh niên xã Gio An lắp đặt và bàn giao công trình ánh sáng đường quê cho thôn Bình sơn.

          Công trình được lắp đặt gồm 20 trụ điện, dài hơn 1km. Tại mỗi trụ điện được thiết kế gồm một bóng đèn led chiếu sáng. Bên cạnh đó, các trụ điện được thiết kế gắn các thanh sắt để treo cờ tổ quốc và pano tuyên truyền. Công trình có tổng kinh phí là 45 triệu đồng, được Tỉnh Đoàn tỉnh Quảng Trị hổ trợ từ nguồn thăp sáng đường quê. Tính đến nay toàn huyện Gio Linh có 12 công trình thắp sáng đường quê với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

          Thời gian qua, các công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” đã được BTV Huyện Đoàn tích cực phối hợp, thực hiện và đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ đoàn viên, thanh niên cùng các tầng lớp nhân dân. Công trình không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các địa phương mà qua đó còn khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích, tình nguyện đảm nhận các công trình phần việc thiết thực phục vụ nhân dân, đặc biệt là các hoạt động trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà./.

                                                                                          Lê Nam - Trung tâm VHTT - TDTT