Tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

Nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 26/7 BTV Huyện đoàn phối hợp với Cựu chiến binh huyện Gio Linh tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Đức Hạnh - HUV- Phó CT UBND huyện.

24NEN

Toàn cảnh buổi lễ Thắp nến tri ân

Các đại biểu, cán bộ, hội viên CCB, đoàn viên, thanh niên huyện Gio Linh đã dâng hoa, dâng hương, để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây là hoạt động thể hiện sự trân trọng và biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc xương máu hy sinh vì độc lập tự do, hạnh phúc của dân tộc. Thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào cho thế hệ trẻ. Được biết, trước đó các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh “ được tổ chức với các hoạt động cụ thể như: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sỹ; tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ các liệt sỹ, đền thờ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ... Cũng trong buổi lễ BTC đã tiến hành trao tặng 70 suất quà, mỗi suất quà trị giá 160.000 cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của TT Gio Linh, Gio Châu, Gio Phong. Đồng thời Huyện đoàn Gio Linh và Hội CCB huyện đã tiến hành chỉ đạo Đoàn TN - Hội CCB các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang và các bia ghi danh các xã, thị trấn./.

Mỹ Anh - Khánh Trang - TTVHTT&TDTT huyện