Trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Gio Linh

Hướng đến chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện. Ngày 17/7, UBND huyện Gio Linh đã tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Gio Linh. Tham dự lễ trao giải có đồng chí Trần Văn Quảng, Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT UBMTTQVN huyện.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Gio Linh đã thu hút sự tham gia của nhiều tác giả trên toàn quốc. Sau thời gian 4 tháng triển khai, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với 137 tác phẩm dự thi cùng với sự tham gia của 41 tác giả đến từ 9 tỉnh thành phố trong cả nước và nước ngoài, trong đó huyện Gio Linh có 7 tác giả với 19 tác phẩm dự thi.

Qua nhiều vòng thẩm định, ban tổ chức đã chọn ra ba tác phẩm để chấm vòng chung khảo. Giải đặc biệt thuộc về tác giả Nguyễn Văn Ngát, địa chỉ Phường 3, Quận 11, TP Hồ Chí Minh với tác phẩm dự thi có mã LGLG 27. Theo hội đồng thẩm định, tác phẩm của tác giả Nguyễn Văn Ngát đã thể hiện được điểm nhấn mang tính nhân văn, lịch sử, địa lý gắn với quá trình hình thành và phát triển của mãnh đất và con người Gio Linh.

IMG 0841

Lãnh đạo huyện Gio Linh trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Văn Ngát.

c phẩm được thể hiện 02 chữ G.L (viết tắt của chữ Gio Linh ) gắn kết với nhau tạo thành hình tròn vận động, tượng trưng cho sự phát triển và trường tồn. Hình ảnh ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện luôn sống và làm việc theo đúng chủ trương của Đảng và nhà nước. Logo sử dụng màu xanh dương là màu của hòa bình, hợp tác và phát triển, màu của du lịch biển. Màu vàng là màu phồn thịnh, màu đỏ thể hiện mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, màu của sự năng động sáng tạo của toàn thể Đảng bộ và nhân dân trong huyện luôn đoàn kết chung tay xây dựng huyện Gio Linh phát triển phồn thịnh vươn ra hội nhập.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Gio Linh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tác phẩm đạt giải đặc biệt sẽ được đăng ký bản quyền sở hữu tác phẩm và chọn làm biểu trưng (Logo) chính thức của huyện Gio Linh./.

                                                                                  Khánh Trang – Trung tâm VHTT huyện.