Đại hội Hội khuyến học xã Gio Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 02/7, Hội khuyến học xã Gio Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là cơ sở hội được Hội KH huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị khác trên địa bàn. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, UV BCH TW Hội KHVN, Chủ tịch Hội KH tỉnh; đồng chí Trần Lương Quang, UVBTV Huyện ủy, PCT TT HĐND, Chủ tịch Hội KH huyện.

03GCQ1

Đồng chí Trần Lương Quang, UVBTV Huyện ủy, PCTTT HĐND, CT Hội KH huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, hội khuyến học xã Gio Châu đã tích cực tuyên tryền tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện tốt công tác khuyến học - khuyến tài. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở địa phương phát động phong trào xây dựng gia đình học tập. Năm 2020, toàn xã có trên 900 hộ, đạt tỷ lệ 81% tổng số hộ gia đình đăng ký gia đình học tập. 3 thôn và 4 chi hội cơ quan, trường học đã có ban khuyến học với gần 1.300 hội viên. Bằng nhiều cách vận động, nhiệm kỳ qua, Hội KH xã Gio Châu đã huy động được nguồn quỹ khuyến học với số tiền gần 370 triệu đồng. Hàng năm, các chi hội đều tổ chức trao thưởng cho các em học sinh có kết quả học tập tốt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các dòng họ tổ chức tuyên dương học sinh giỏi hàng năm. Tiêu biểu như dòng họ Trần Ngọc, Trần Hữu thôn Hà Trung, dòng họ Lê Thiên thôn Hà Thượng ... Công tác khuyến học khuyến tài từng bước đi vào hoạt động nề nếp và trở thành phong trào sôi nổi, nhất là trước thềm năm học mới.

Nhiệm kỳ tới, hội khuyến học xã Gio Châu tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu đến năm 2025 tổng số hội viên đạt tỷ lệ 35% dân số toàn xã; Chú trọng xây dựng ban khuyến học dòng họ, phấn đấu đạt 100% dòng họ có ban khuyến học. Cộng đồng học tập cấp xã đạt 100%. Trong đó, mỗi cán bộ Đảng viên sẽ là công dân học tập, mỗi gia đình Đảng viên đều là gia đình học tập. Tiếp tục làm tốt công tác khuyến học, phát triển hội viên, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài.

03GC1

Đại hội Hội khuyến học xã Gio Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Lương Quang, UVBTV Huyện ủy, PCT TT HĐND, Chủ tịch Hội KH huyện đã đánh giá cao những kết quả mà hội KH xã Gio Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí PCT HĐND huyện Trần Lương Quang yêu cầu hội KH xã Gio Châu cần phát triển rộng lớn phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp của tất cả hội viên, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng xã Gio Châu thành một xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, sôi nổi thảo luận báo cáo, tiếp tục chia sẻ cách làm hiệu quả từ cơ sở; bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí và bầu đại biểu dự đại hội Hội khuyến học huyện trong thời gian tới./.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện