Đoàn công tác Bộ giáo dục và Đào tạo làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh

            Chiều ngày 12/6, Đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với ngành giáo dục và đào tạo huyện Gio Linh về việc chuẩn bị triển khai các công tác dạy học trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh có đồng chí Mai Huy Phương, Phó giám đốc sở GD&ĐT; về phía huyện có đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện.

102466793 255291679229227 7788127042299060125 n

Quang cảnh buổi làm việc.

          Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh báo cáo việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 và công tác dạy học trên địa bàn. Theo báo cáo, trong những năm qua ngành giáo dục huyện Gio Linh phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục của các cấp học, ngành học được nâng lên. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học hằng năm đạt 100%; tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt bình quân trên 99%; tốt nghiệp THPT đạt trên 97%; học sinh thi đổ vào các trường Đại học ngày càng nhiều. Công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học, công tác kiểm định chất lượng, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm, đến nay đã có 43/47 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng đội ngủ, trình độ, năng lực giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn ngày càng được nâng cao.

          Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, tồn tại và bàn các giải giáp nhằm làm tốt hơn công tác giáo dục trên địa bàn huyện. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thái Văn Tài, Vụ trưởng vụ GDTH, Bộ GDĐT đã chia sẽ những khó khăn và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện Gio Linh đạt được thời gian qua; đồng thời đề nghị các trường rà soát lại vị trí việc làm theo Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT “Hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở GDPT công lập” và Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT về “Ban hành Chương trình GDPT” để tính toán lại đội ngũ phù hợp vì theo quy định của Chương trình GDPT 2018 thì hai môn Tin học và Tiếng Anh là những môn học bắt buộc; các giáo viên cần nắm chắc hướng dẫn lựa chọn SGK của Bộ GDĐT, để chọn được bộ sách phù hợp nhất với điều kiện cụ thể của nhà trường, địa phương và nhận thức của học sinh... Cùng với đó, cần tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng, qua đó, giúp thầy cô hiểu sâu sắc về chương trình./.

                                                                                                                 Lê Nam - Trung tâm VHTT & TDTT