Xã Gio An tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ nhiệm kì 2020 - 2025

Ngày 28 và 29/5, Đảng bộ xã Gio An tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy; đồng chí Hoàng Đình Nam UV BTV, trưởng ban dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện; đồng chí thượng tá Đỗ Duy Hải - UV BTV huyện ủy, Trưởng công an huyện.

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Gio An đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết đạt nhiều kết quả quan trọng như: Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hằng năm 8,5%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,2 triệu đồng, tăng 4,2 triệu đồng so với nghị quyết đề ra. Tổng diện tích các loại cây trồng trên 490 ha, đạt trên 160% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,92%, giảm 1,66% so với đầu nhiệm kỳ. Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới Đảng bộ xã Gio An đã huy động được sự vào cuộc tích cự của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn với nhiểu giải pháp đồng bộ và quyết liệt, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Trung ương, tỉnh, huyện để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh, đến nay tổng nguồn vốn đã huy động là 72 tỷ đồng.

Trên những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ tới như: giá trị sản xuất hàng năm tăng 12 - 13%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ đạt 60 - 65 triệu đồng/người/năm; phấn đầu hằng năm có 1 - 2 khu dân cư đạt nông thôn kiểu mẩu và trong nhiệm kỳ xã đạt chuẩn nông thôn kiểu mới…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Giảng - PBT TT Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương thành quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gio An đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và công việc cụ thể yêu cầu nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đồng chí Hồ Xuân Hải - PBT Đảng ủy, CT UBND xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 được Đại hội tín nhiệm bầu dử chức Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội củng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Gio Linh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT