Xã Gio Châu, khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

       Ngày 19/3/2020, UBND xã Gio Châu phối hợp với Ban cán sự thôn Hà Thượng tỗ chức lể khởi công xây dựng nhà cho chị Phan Thị Huyền, thuộc hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở.

          Trong những năm qua, xã Gio Châu, luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, giúp đở hộ nghèo bằng việc thực hiện tốt các chính sách, chương trình hổ trợ và vận động các tổ chức cá nhân ủng hộ giúp đở những hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống. Xã Gio châu hiện có 71 hộ nghèo, chiếm 6,4% dân cư, trong đó có nhiều hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, đặc biệt như gia đình chị Phan Thị Huyền ở thôn Hà Thượng, hiện là mẹ đơn thân, nuôi hai con nhỏ, thu nhập không được ổn định. Để kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, xã Gio Châu đả trích quỹ Vì người nghèo của xã 20 triệu đồng để hổ trợ xây dựng nhà cho chị.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

          Tuy số tiền không lớn, nhưng đây là món quà rất ý nghĩa, giúp gia đình chị Huyền vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo. Qua đó thể hiện tinh thần, “Là lành đùm lá rách” của cán bộ, tổ chức, cá nhân đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã./.

                                                                                        Lê Nam - Trung tâm VHTT&TDTT