Tổ chức sự kiện hưởng ứng chiến dịch truyền thông phụ nữ toàn cầu

Vừa qua, tại huyện Gio Linh, tổ chức phát triển nông thôn bền vững ( SRD ) đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện truyền thông phụ nữ toàn cầu nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08.3 và 1980 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hội viên phụ nữ chia sẻ về thực hiện bình đẳng giới

Tại buổi truyền thông, thành viên nữ thuộc 09 CLB người khuyết tật trên địa bàn huyện Gio Linh gồm các xã Gio Hải, Gio Mỹ, Trung Hải, Trung Sơn, Gio Phong Gio Châu, Gio An, Gio Việt, thị trấn Gio Linh được gặp gỡ, giao lưu văn hóa văn nghệ, chia sẻ và thực hiện các bài tập liên quan đến quyền con người của phụ nữ, bất bình đẳng giới. Bên cạnh đó, các thành viên nữ tham gia chia sẻ các vấn đề đang gặp phải trong cuộc sống và hướng giải quyết nhằm đảm bảo quyền con người của phụ nữ trong cuộc sống hằng ngày. Đây là cơ hội để tất cả những người tham gia nhìn lại sự phát triển và thay đổi của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trong cộng đồng nông thôn của Gio Linh nói riêng. Các thành viên CLB khuyết tật của các xã, thị trấn đã thảo luận và chia sẻ về các chuẩn mực và định kiến ​​về bất bình đẳng đối với phụ nữ và biết về các vấn đề của phụ nữ theo Hiến pháp Việt Nam và Công ước Liên hợp quốc về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW). Những người tham gia cũng chia sẻ về bình đẳng giới được coi là một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự phát triển của một xã hội và một quốc gia. Mục tiêu của sự phát triển là yếu tố nâng cao khả năng của phụ nữ để đóng góp cho sự phát triển ổn định và bền vững của đất nước.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện