Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực

Nhân kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa hai bà Trưng và 110 năm Quốc tế phụ nữ 08/3, sáng ngày 05/03, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lỉnh vực. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Phó CT hội LHPN tỉnh; đồng chí Trần Thị Thúy Nga - Chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh.

89010708 191825195433641 4795582945945452544 n

Quang cảnh Hội nghị

Trong dịp này, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã biểu dương, trao tặng giấy khen cho 15 cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lỉnh vực; trao giấy chứng nhận cho 11 chị là các thành viên của Câu lạc lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp của huyện - điển hình làm kinh tế giỏi và xét chọn 5 điển hình tiêu biểu, xuất sắc gồm các đơn vị: xã Gio An, xã Gio Quang, xã Trung Giang, thị trấn Gio Linh, xã Gio Thành. Trong năm 2019 vừa qua, với tinh thần đỗi mới và sáng tạo, Hội LHPN huyện Gio Linh đã phát động và tỗ chức thực hiện các phong trào thi đua sâu rộng, liên tục trên nhiều lĩnh vực. Để đảm bảo tính thiết thực, đồng bộ, hiệu quả, các cấp Hội đã chú trọng gắn các nội dung của phong trào thi đua với việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với cuộc vận động “Rèn luyện các phẩm chất đạo đức  phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Đồng thời tập trung khai thác các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để nâng cao hiệu quả công tác vận động, hỗ trợ và khuyến khích phụ nữ phát huy nội lực, tinh thần tự chủ trong học tập, lao động, công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc.

BTV Hội LHPN tặng giấy khen cho các cá nhân phụ nử điển hình tiêu biểu

Cũng tại hội nghị, các chị em phụ nữ đã dành nhiều thời gian, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo trong các phong trào như: phong trào “chống rác thải nhựa”; phong trào “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “ Phụ nữ Gio Linh chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”… qua đó góp phần cho các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu thực chất và đạt kết quả tốt hơn./.

Lê Nam - Trung tâm VHTT & TDTT