Huyện Gio Linh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Sáng ngày 12/2, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Gio Linh đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Về dự lễ có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về phía huyện Gio Linh có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy; TT HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CT UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện cùng các đồng chí PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo thân nhân của các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Lễ giao nhận quân năm 2020

Năm 2020, huyện Gio Linh có 143 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự trong lực lượng quân đội, thực hiện nghĩa vụtham gia công an nhân dân và được biên chế vào 5 đơn vị là : Bộ CHQS, Biên phòng tỉnh; Sư đoàn 968; Công an tỉnh, Lữ đoàn 414 - Quân khu 4. Để đảm bảo chất lượng quân nhập ngũ theo đúng yêu cầu, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác quản lý thanh niên trong độ tuổi, tổ chức thâm nhập, khám tuyển nhằm lựa chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, trong 143 thanh niên lên đường nhập ngũ có 31 thanh niên đã viết đơn tình nguyện. Năm 2020, chất lượng thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự được nâng lên. 100% thanh niên có sức khỏe từ loại 1 đến loại 3; 100% thanh niên là đoàn viên.

13T

Người thân tiễn đưa các thanh niên lên đường làm NVQS

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CT UBND, Chủ tịch hội đồng NVQS huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các thanh niên, gia đình tân binh và các xã, thị trấn đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng chí Trần Văn Quảng mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân huyện Gio Linh, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường làm NVQS. Sau một buổi sáng diễn ra khẩn trương, buổi lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện đã diễn ra nhanh gọn, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, an toàn và chất lượng, thực sự là ngày hội của cán bộ và nhân dân trong huyện./.

Lương Sơn - Mỹ Anh - Trung tâm VHTT-TDTT huyện