Gio Linh triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut corona gây ra

Ngày 05/2, UBND huyện Gio Linh đã tổ chức cuộc họp để triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra. Tham dự họp có các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. 

84974321 1252458388475916 2607035944557084672 n

Toàn cảnh cuộc họp

Xác định, dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona đang diễn ra ở Trung Quốc và một số khu vực khác trên thế giới đang có nguy cơ lan rộng, UBND huyện Gio Linh đã có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo; có công văn chỉ đạo gửi các xã, Thị trấn các ban, ngành liên quan tổ chức thực hiện tốt công văn hỏa tốc số 315, 330, 326 và số 307 của UBND tỉnh Quảng Trị. Theo đó, các ngành đã đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tổ chức kiểm tra các cửa hàng, hiệu thuốc tây, các dịch vụ y tế không để việc tăng giá các đồ dùng thiết yếu trong y tế phục vụ cho việc bảo vệ sức khỏe cho người dân. Thông báo các trường cho học sinh nghĩ học, đồng thời chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn vệ sinh trường lớp, gặt giũ chăn, gối, chiếu, đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng sát khuẩn. 

Để công tác phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, UBND huyện đã đề ra một số nội dung cụ thể đó là: Các xã, thị trấn khẩn trương thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hệ thống thường xuyên, liên tục; chủ động phương án 4 tại chỗ. Yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; Tăng cường tiêu độc khử trùng tại các nơi tập trung đông người nhất các trường học và các chợ; Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo đông người tham gia, trừ các trường hợp thật sự cần thiết để phục vụ chống dịch; thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 307 ngày 30/1/2020 của UBND tỉnh về phòng chống bệnh viêm phối cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra./.

                                                                                           LÊ NAM - MỸ ANH Trung tâm VHTT & TDTT