Thông Bách Lộc xã Trung Hải tổ chức giải đua thuyền đầu năm

        Sáng ngày mùng 5 tết nguyên đán, thôn Bách Lộc, xã Trung Hải đã tổ chức giải đua thuyền truyền thống mừng Đảng mừng xuân. Đến thăm và tặng quà cho giải đua, có đồng chí Hoàng Đình Nam UV BTV, trưởng ban dan vận huyện ủy.

84981008 196332594818738 7819667078301876224 n

Đồng chí Hoàng Đình Nam UV BTV, trưởng ban dan vận huyện ủy. đến thăm và tặng quà

          Theo thông lệ giải đua thuyền hàng năm thôn Bách Lộc được tổ chức vào lễ cầu ngư rằm tháng giêng hàng năm, năm nay hội đua thuyền truyền thống Bách lộc được tổ chức vào những ngày đầu xuân để con em xa quê được tham gia và chứng kiến hội đua. Lễ hội đua thuyền năm nay được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, nên đã thu hút được rất đông đảo bà con hưởng ứng, đến xem và cổ vũ nồng nhiệt. Giải đua thuyền năm nay gồm có 4 đội, mỗi đội có 8 vận động viên, đến từ các chi hội trong thôn như hội thanh niên, hội cựu chiến binh, hội nông dân và con em xa quê. Giải đua được tổ chức theo thể lệ đua 3 vòng 6 tao với độ dài đường đua 1200m. Tại cuộc đua các đội tranh tài rất quyết liệt, đọ nhau trên từng mét nước trong tiếng reo hò, cổ vũ của người dân hòa cùng tiếng trống hội tạo nên một bầu không khi rất náo nhiệt và vui vẽ.

          Đây là giải đua thuyền được thôn tổ chức hàng năm cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, qua đó phát huy phong trào rèn luyện thể dục - thể thao, tinh thần xung kích của người dân Bách Lộc./.

                                                                                                          Lê Nam.