Tổ chức các hoạt động TDTT Mừng Đảng Mừng Xuân

        Sáng ngày 28/01, huyện Gio Linh tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020, đã thu hút đông đảo người dân các lứa tuổi tham gia, tạo không khí phấn khởi cho những ngày lao động, sản xuất sắp tới. Tham dự các lể hội có đồng chí Đổ Văn Bình, Tỉnh ủy viên, giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Quảng Trị. Phía huyện có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Hồng, HUV, PCT HĐND huyện; đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện.

          Tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể dục thể thao huyện, ngay từ sáng sớm các vận động viên là người cao tuổi, thanh, thiếu niên… đã có mặt tại đây để chuẩn bị cho lễ khai mạc các hoạt động thể thao như: bóng chuyền hơi người cao tuổi, đánh cờ tướng, viết thư pháp. Ngay sau khi khai mạc các hoạt động thể thao đã diễn ra sôi nổi cùng với sự cổ vũ rộn ràng của các cổ động viên là bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Đối với giải bóng chuyền hơi người cao tuổi, có 06 đội tham gia thi đấu theo hình thức đấu vòng tròn. Đối với giải cờ tướng có 21 kỳ thủ đến từ các địa phương trên địa bàn huyện và 10 kỳ thủ đến từ huyện Vĩnh Linh, thi đấu theo hình thức hệ thụy sỷ, 5 ván. Các trận đấu sẻ được kết thúc và trao giải vào buổi chiều cùng ngày.

bong chuyn 1

thu phap

hoi du

Một số hình ảnh các hoạt động thể thao quần chúng mừng Đảng, mừng Xuân.

          Củng trong buổi sáng, tại thôn Lan Đình, xã Gio Phong, huyện Gio Linh đả tổ chức hội đu truyền thống, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Bằng các hình thức thi đấu như đơn nam, đơn nử, đôi nam, đôi nửa, đôi nam nử, hội đu đã diễn ra sôi nỗi và mang đến cho bà con niềm vui rộn ràng trong những ngày đầu xuân, không quan trọng các giải thưởng được trao, hội đu là nơi thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, sự khéo léo, sức khỏe và ý chí của người chơi, nhằm cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa.

                                                                                                          Lê Nam