Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu Xuân Canh Tý năm 2020

Ngày 30/01, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương liên quan.

Kiểm tra, thăm hỏi tình hình sản xuất tại xã Trung Sơn

Những ngày nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua, tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, tạo điều kiện cho các loại cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt. Sau thời gian nghỉ tết vui vẻ, bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi đã ra đồng, chăm sóc các loại cây trồng theo thời vụ, đồng thời tiến hành tỉa dặm đối với diện tích lúa. Đến nay, toàn huyện đã gieo được 5.027 ha, đạt 70,26% kế hoạch năm, bằng 106,20% so với cùng kỳ; trong đó, lúa vụ Đông Xuân 4.390 ha, đạt 97,56% KH vụ Đông Xuân; khoai lang 151 ha, đạt 46% KH năm. Rau các loại 232 ha, đạt 54,59% KH năm, bằng 117,47% so với cùng kỳ.

Tại buổi đi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm mô hình lúa hữu cơ tại HTX Phước Thị, xã Gio Mỹ với diện tích 23ha, trong đó giống lúa ST24 22ha, giống ST25 1ha. Đồng thời, kiểm tra, thăm hỏi tình hình sản xuất nông nghiệp sau Tết trên địa bàn xã Trung Sơn./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện