Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020

Ngày 30/01, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại đầu xuân Canh Tý năm 2020. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, cơ quan trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn; lãnh đạo, cán bộ, công chức thị trấn Gio Linh; toàn thể cán bộ và nhân dân các khu phố, thị trấn Gio Linh.

Lãnh đạo huyện trồng cây tại đường Nguyễn Văn Linh

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", kể từ năm 1960 đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân trên phạm vi cả nước không ngừng đổi mới, tổ chức phong trào Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động ngày càng có hiệu quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Những năm qua, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng theo định hướng phát triển ba loại rừng, mở rộng rừng sản xuất, đẩy mạnh xã hội hóa để thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng. Năm 2019, công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, kiểm soát lâm sản được triển khai chặt chẽ, toàn huyện trồng mới được 966,8 ha rừng sản xuất; 22.100 cây phân tán, có 1.128,3 ha rừng trồng được cấp chứng chỉ FSC, độ che phủ rừng đạt 53,5% (đã tính cao su). Những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là giữ gìn môi trường và hệ sinh thái, giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra. Hệ thống cây xanh ở đường phố, khu vực công cộng, các công sở, nhà trường được đầu tư trồng mới, tăng thêm bóng mát, làm trong sạch môi trường, cải thiện cảnh quan.

Phát động Tết trồng cây, đồng chí Phan Văn Nghi - PCT UBND huyện yêu cầu Phòng NN&PTNT, BQL dự án đầu tư phát triển rừng huyện tham mưu UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, chủ rừng xây dựng kế hoạch, lập phương án trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng năm 2020 đạt kết quả tốt.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân đã tiến hành trồng cây hai bên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đường Hiền Lương thị trấn Gio Linh./.

Văn phòng HĐND&UBND huyện