Trường Mầm non xã Trung Hải ra mắt câu lạc bộ “ Cổng trường an toàn giao thông”

Ngày 17 tháng 01, trường mầm non xã Trung Hải đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “ Cổng trường an toàn giao thông” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa giao thông cho phụ huynh và học sinh. Đây là hoạt động tích cực nhằm hưởng ứng năm ATGT 2020 do UBND huyện triển khai trong thời gian vừa qua.

Ký kết thực hiện nội quy Cổng trường an toàn giao thông

Sau khi thành lập, CLB “ Cổng trường an toàn giao thông” trường MN xã Trung Hải sẽ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, công an huyện Gio Linh tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan các quy định của pháp luật về ATGT; những điều cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, phổ biến những lỗi thường gặp khi tham gia giao thông đến tận khu dân cư nhằm trang bị thêm kiến thức về ATGT, thực hiện tốt hơn nửa công tác bảo đảm trật tự ATGT học đường. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ “ Cổng trường an toàn giao thông” tại trường Mầm non Trung Hải sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho phụ huynh khi đưa đón trẻ đến trường, lồng ghép việc tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ trong các buổi học ngoại khóa. Ngoài ra để đảm bảo an toàn giao thông tại đơn vị trường học, câu lạc bộ cổng trường an toàn giao thông tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh khi đưa đón trẻ phải để xe đúng quy định, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện kiểm tra, tuyên truyền cho người dân ở khu vực cổng trường không vi phạm hành lang giao thông đường bộ, nhằm góp phần xây dựng văn hóa giao thông tốt đẹp hơn, hình thành văn hóa giao thông trong trường học trên địa bàn.

Việc phát động mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông, nhằm hạn chế tai nạn giao thông trong học đường./.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện