Hội LHPN huyện tổng kết hoạt động năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020

Ngày 08/1, Hội LHPN huyện Gio Linh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; kí kết chương trình phối hợp bảo vệ phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2020 - 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quế Phượng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện.

10G

Đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Năm 2019, các cấp hội phụ nữ đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động, những nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, triển khai chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Phong trào phụ nữ khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, đến nay toàn huyện có 80 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ có thu nhập bình quân hàng năm từ 100 đến 300 triệu đồng trở lên; 21 mô hình phụ nữ thoát nghèo bền vững; 12 ngàn thành viên với 139 tổ, nhóm tiết kiệm với số tiền trên 12 tỷ đồng.Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, năm 2020, Hội LHPN huyện Gio Linh đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" năm 2020 với chủ đề: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em"; tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020. Tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

10K

Các cấp hội phụ nữ ký kết giao ước thi đua năm 2020 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà Hội phụ nữ huyện đã đạt được trong năm 2019. Đối với nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020, đồng chí PBT TT Huyện ủy nhấn mạnh: Hội cần chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhất là chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em cho hội viên; Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của huyện để kịp thời chỉ đạo trong hoạt động và phong trào Hội góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch của huyện. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương Hội và tỉnh phát động, trong đó có phong trào “Dân vận khéo”, cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”…; Phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “phụ nữ làm kinh tế giỏi”…; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, chăm lo đời sống cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn; chủ động phối hợp thực hiện giám sát các chính sách liên quan đến phụ nữ; tham mưu cho cấp ủy đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội...

Nhân dịp này, TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Gio Linh đã trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, điều hành và tham gia hoạt động hội trong năm 2019./.

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện