Xã Gio An tọa đàm kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng (30/12/1964 - 30/12/2019).

Ngày 29/12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gio An tổ chức buổi lễ tọa đàm kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng (30/12/1964 - 30/12/2019). Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện và các đồng chí trong thường trực, BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện; Đ/c Trần Văn Quảng, PBT Huyện ủy, CTUBND huyện và các đồng chí PCTUBND huyện; Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CTUBMTTQVN huyện.

30TR1

Đ/c Trương Chí Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy, CTHĐND huyện phát biểu tại buổi lễ tọa đàm

Trải qua 55 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành, đặc biệt, ngày 30/12/1964 đã ghi vào lịch sử của Đảng bộ và nhân dân xã Gio An như một móc son chói ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tô thắm thêm truyền thống cách mạng kiên cường trên quê hương mảnh đất anh hùng trong chiến đấu và xây dựng. Với quyết tâm đánh thắng giặc mỹ xâm lược, từ năm 1964-1972 cán bộ và nhân dân xã Gio An phối hợp bộ đội chủ lực tham gia đánh gần 1 nghìn trận lớn và nhỏ, tiêu diệt gần 2.800 tên địch, trong đó có 360 tên lính mỹ, tiêu diệt hàng trăm xe tăng và bắn rơi 11 máy bay các loại, được Đảng nhà nước tặng thưởng 33 chiến công hạng nhất, nhì, bà, gần 485 huân, huy chương các loại. Năm 1995 Đảng bộ và nhận dân xã Gio An vinh dự được Đảng nhà nước phong tặng lực lượng vũ trang nhân dân. Để lập nên chiến công đó đã có trên 120 người con đã anh dũng ngã xuống, hàng ngàn người con đã vĩnh viễn nằm lại trên mãnh đất này. Sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Gio Linh cùng sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, xã Gio An đã đẩy mạnh công tác xây dựng và tái thiết quê hương; tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, cũng cố QP-AN, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong phong trào xây dựng NTM, đua giá trị sản xuất hàng năm đạt 12-13%, cơ cấu nền kinh tế chuyển hướng tích cực, tổng giá trị thu nhập năm 2019 gần 130 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 35 triệu đồng, tăng gấp hàng trăm lần so với ngày đầu giải phóng, sơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu đời sống dân sinh, văn hóa xã hôi luôn phát triển, quốc phòng an ninh đảm bảo, từng bước góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với mảnh đất có nhiều truyền thống anh dũng trong chiến đấu và xây dựng.

30 T1

Toàn cảnh buổi lễ tọa đàm KN 55 năm ngày giải phóng

Phát biểu tại lễ tọa đàm kỷ niệm đồng chí Trương Chí Trung - TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những công lao to lớn mà nhân dân và cán bộ xã Gio An đạt được trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc XHCN, xây dựng quê hương. Để tiếp tục đưa xã Gio An phát triển đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn cán bộ và nhân dân xã tiếp tục đồng lòng đồng sức xây dựng và phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng xã Gio An phát triển mạnh trong tiến trình CNH-HĐH đất nước./.

Chính Linh- Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh